Hội Thừa phát lại Thành phố Hồ Chí Minh chính thức ra mắt

Ngày 6-11, tại Tp. HCM đã diễn ra đại hội (ĐH) thành lập Hội Thừa phát lại (TPL) TP.HCM lần thứ nhất, nhiệm kì 2021- 2026.

ĐH đã bầu ra Ban chấp hành Hội nhiệm kì 2021- 2026 gồm 7 ủy viên, gồm các ông (bà): Trương Lâm Danh, Nguyễn Thị Hạnh, Vũ Thị Trường Hạnh, Vũ Thị Hoa, Lê Mạnh Hùng, Nguyễn Tiến Pháp, Võ Đình Thắng.

Trong đó, ông Lê Mạnh Hùng được bầu chức Chủ tịch Hội. Phó chủ tịch Hội gồm các ông (bà): Vũ Thị Trường Hạnh, Nguyễn Tiến Pháp.

Tại ĐH cũng đã thông qua điều lệ Hội gồm 8 chương, 25 điều. Ngoài ra, ĐH cũng bầu ông Nguyễn Đức Chính (nguyên thứ trưởng Bộ Tư Pháp) làm Chủ tịch danh dự của Hội.

Ban chấp hành Hội TPL TP.HCM lần thứ nhất, nhiệm kì 2021-2026. Ảnh: MINH CHUNG

Hội TPL TP.HCM (gọi tắt là Hội) là tổ chức xã hội- nghề nghiệp của các TPL đang hành nghề tại TP.HCM, tự nguyện thành lập nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các TPL là hội viên của Hội.

Hội được thành lập với mục đích duy trì sự ổn định, đoàn kết và phát triển hoạt động TPL tại Tp. HCM; xây dựng các giá trị chuẩn mực của TPL, xây dựng đội ngũ TPL có phẩm chất đạo đức tốt, trung thực, trình độ chuyên môn cao, tinh thần trách nhiệm cao, tự nguyện hoạt động cho sự phát triển chế định TPL.

Chủ tịch Hội TPL Tp. HCM  Lê Mạnh Hùng phát biểu nhận nhiệm vụ. Ảnh: MAI LINH

Ngoài ra, Hội ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội, tăng cường hoạt động bổ trợ tư pháp và yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.

Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản riêng; hoạt động theo quy định pháp luật Việt Nam và Điều lệ Hội được UBND Tp. HCM phê duyệt.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thừa phát lại
Huỳnh Nhật Trường
0334 943 399
info@thuaphatlaimiennam.vn
Tư vấn lập vi bằng
DANH MỤC TRUY CẬP NHIỀU

Bạn cần tư vấn ?

Luật pháp là vấn đề phức tạp. Nó có thể gây ra cho bạn một vấn đề lớn nếu bạn bỏ qua nó. Hãy để chúng tôi giúp bạn!


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thừa phát lại
Huỳnh Nhật Trường
0334 943 399
info@thuaphatlaimiennam.vn
Tư vấn lập vi bằng
DANH MỤC TRUY CẬP NHIỀU