Vi bằng ghi nhận sự chậm trễ trong công trình xây dựng

Bạn kí hợp đồng thi công xây dựng với nhà thầu hoặc đơn vị xây dựng khác nhưng đến thời điểm bàn giao mà công trình thi công vẫn chưa được thực hiện xong, đơn vị xây dựng chậm trễ, cố ý kéo dài thời gian, trì hoãn với nhiều lý do gây ảnh hưởng đến lợi ích của bạn. Trường hợp này phải giải quyết như thế nào?

Bên cạnh những công ty, nhà xây dựng uy tín và có trách nhiệm khi bàn giao đúng tiến độ công trình xây dựng cho khách hàng thì cũng không ít các đơn vị xây dựng vi phạm hợp đồng, thỏa thuận với khách hàng. Trong những tình huống như vậy, bạn nên liên hệ với luật sư tư vấn, Thừa Phát Lại để đem ra những phương án giải quyết cần thiết, cũng như lập vi bằng để có bằng chứng trong việc phạt chậm tiến độ thi công từ đó làm cơ sở để yêu cầu đơn vị thi công bồi thường thiệt hại cho chủ đầu tư.

Vi bằng ghi nhận hiện trạng liên quan đến sự chậm trễ trong công trình xây dưng cụ thể sẽ được Thừa Phát Lại ghi nhận như sau:

  • Ghi nhận tiến độ công trình xây dựng ở bất kì giai đoạn nào để đảm bảo tính công bằng, chính xác khi phát sinh tranh chấp với các đơn vị xây dựng công trình, làm sai trong hợp đồng xây dựng, cũng như các cam kết kèm theo;
  • Ghi nhận lại hiện trạng công trình xây dựng dở dang mà nhà thầu cũ đã xây dựng được để làm cơ sở cho việc thuê đơn vị mới tiếp tục vào xây dựng, cũng là để có cơ sở giải quyết với đơn vị xây dựng cũ, chấm dứt hợp đồng, yêu cầu bồi thường;
  • Ghi nhận các công trình liền kề trước khi khởi công;
  • Ghi nhận hiện trạng nhà cửa, công trình xây dựng bị nứt lún, đổ vỡ …do việc thi công công trình xây dựng liền kề gây ra;
  • Ghi nhận thỏa thuận liên quan đến công trình xây dựng như giữa chủ đầu tư và bên thi công, giữa chủ đầu tư và người góp vốn, giữa chủ đầu tư và người mua bán nhà, mua căn hộ … trong bất kỳ giai đoạn nào của dự án…

Thủ tục lập vi bằng:

Bước 1. Liên hệ với Văn phòng Thừa phát lại để được tư vấn và báo phí

Khách hàng có nhu cầu lập vi bằng liên hệ với Văn phòng Thừa Phát Lại Miền Nam và mô tả tình huống của mình để nhận được tư vấn. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ cung cấp các thông tin, giấy tờ cần thiết cho việc lập vi bằng. Văn phòng Thừa Phát Lại Miền Nam sẽ dựa vào hồ sơ, khối lượng công việc và báo mức phí phù hợp cho quý khách hàng.

Bước 2. Ký thỏa thuận và tiến hành lập vi bằng

Sau khi quý khách hàng và văn phòng thống nhất chi phí cho việc thực hiện lập vi bằng, hai bên sẽ thực hiện ký thỏa thuận lập vi bằng và tiến hành lập vi bằng.

Thừa Phát Lại sẽ trực tiếp đến công trình xây dựng, nơi cần ghi nhận hình ảnh để tiến hành mô tả hiện trạng theo yêu cầu, lịch hẹn. Thừa Phát lại sẽ quay phim, chụp hình những phần công trình đang bị chậm trễ.

Trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày kết thúc việc lập vi bằng, Thừa Phát Lại sẽ gửi 01 bản đến Sở Tư Pháp nơi đặt trụ sở văn phòng để đăng ký vi bằng.

Bước 3. Nhận kết quả và thanh lý hồ sơ

Sau khi hoàn tất thủ tục lập vi bằng và đăng ký vi bằng, văn phòng sẽ trao lại cho khách hàng 01 bản chính vi bằng. Trong trường hợp quý khách hàng đang trong tình huống gấp rút, cần ngay kết quả vi bằng thì hãy liên hệ với văn phòng để có phương án hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây là tư vấn của Thừa Phát Lại Miền Nam về vi bằng ghi nhận sự chậm trễ trong công trình thi công. Nếu Quý khách hàng có bất kì thắc mắc hay các nhu cầu liên quan vui lòng liên hệ để nhận được sự tư vấn đầy đủ và chính xác nhất. Trân trọng cảm ơn!

Quý khách hàng có thể liên hệ với Văn phòng Thừa phát lại Miền Nam thông qua các kênh sau:

Hotline – Zalo: 0334943399

Email: info@thuaphatlaimiennam.vn

Website: thuaphatlaimiennam.vn

Facebook: facebook.com/thuaphatmiennam

Bạn cần tư vấn?

Luật pháp là vấn đề phức tạp. Nó có thể gây ra cho bạn một vấn đề lớn nếu bạn bỏ qua nó. Hãy để chúng tôi giúp bạn!